Máy xạc cỏ khó khăn khi khởi động

Máy xạc cỏ khó khăn khi khởi động
Giá: 2,000 VND
Tin Cá nhân, 5 tháng trước

Loại: Đồ chuyên dụng, Giống nuôi trồng

Địa chỉ: Hoàng Mai - Hà Nội - Cam Lâm

Khu vực: TOÀN TỈNH

Tình trạng: Hàng mới

Liên hệ: Điện máy Long Nhất

Điện thoại: 0971005386

 • Khi nhắc đến máy làm cỏ, chắc nhiều người sẽ nghĩ ngay đến máy cắt cỏ. Máy cắt cỏ đầu tiên được phát minh bởi Edwin vào năm 1827 trong Thrupp, ngay bên ngoài Stroud ở Gloucestershire. Máy cắt cỏ phổ biến ở nước ngoài từ những năm 50. Tuy nhiên gần 15 năm trở lại đây máy cắt cỏ mới phổ biến rỗng rãi ở nước ta. Máy cắt cỏ được sử dụng trong nhiều công việc khác nhau như dọn dẹp sân bóng, sân vườn, và phát cỏ rẫy. Một số thương hiệu máy cắt cỏ nổi tiếng như Hurqvana, Honda, Mitsubishi..... được sử dụng khá nhiều. Nhưng máy cắt cỏ có nhược điểm khá lớn khi sử dụng trong việc nhà nông. Máy còn nhiều bất cập chưa giải quyết được. Không đánh triệt để được cỏ, không tích hợp được nhiều chức năng khác. Chính vì vậy máy xạc cỏ đa năng ra đời khắc phục nốt những thiếu sót đó.
 • Khi sử dụng máy xạc cỏ bạn sẽ gặp không ít vấn đề. Có những nguyên nhân là do sai sót của nhà thiết kế. Còn lại phần lớn do cách vận hành hoặc những lưu ý mà bạn chưa biết. Về vấn đề sai sót, lỗi hư hỏng do nhà thiết kế thì bạn nên gửi máy về địa chỉ bán hàng. Họ sẽ bảo hành, sửa chữa hoặc sẽ phải thay thế cho bạn. Trong trường hợp phải thay thế thì máy móc, phụ kiện chính hãng của nhà sản xuất sẽ tốt hơn nhiều so với hàng bên ngoài. Vì vậy khi mua máy bạn nên lựa chọn cửa hàng có bảo hành, thời gian bảo hành dài 1 chút để tránh mất tiền oan. Tiếp theo những lỗi trong quá trình vận hành chủ yếu là lỗi không nổ được máy. Do đó tôi sẽ tổng hợp một số nguyên nhân làm cho máy không thể giật nổ được:

  • Xăng lên không đều làm cho bộ phận bơm nhiên liệu cung cấp không đủ xăng để đốt cháy.
  • Hệ thống bugi của máy bị chết, hoặc bị ẩm ướt không thể đánh điện được.
  • Bộ phận lọc gió có vấn đề, le gió chưa gạt lên khi giật nổ.
  • Đối với động cơ 2 thì do nhớt pha không đúng tỷ lệ. Pha quá ít máy cũng không thể nổ được. Pha quá nhiều thì khói ra nhiều và tiếng máy nổ không đều.
  • Vấn đề về ốp giật, ốp giật hư hoặc bị gãy chấu bên trong.
  • Đổ xăng quá ít không ngập ống hút xăng. Điều này hay xảy ra khi mới mua máy, muốn test máy.
  • Dùng nút cao su bơm xăng, bơm quá nhiều làm xăng bị ngập lên cả bugi.
  • Khi làm việc trong bình còn ít xăng quá, khi làm việc phải di chuyển liên tục máy nghiêng làm cho bộ hút xăng không hút được. Dẫn tới tình trạng đang dùng máy, máy bị chết giữa chừng.
  • Máy để thời gian dài không sử dụng khi giật nổ lại máy sẽ khó nổ. Vì thế nên khi giật nổ rồi nên chạy roda khoảng 10p để máy chạy ổn định hơn.

  Trên đây là 1 số nguyên nhân trong quá trình vận hành làm cho máy không nổ, hoặc khó giật nổ. Chính vì thế bạn nên lưu ý kiểm tra và làm 1 số công việc sau trước khi sử dụng máy:

  • Khi mới mua máy về nên đổ khoảng nửa lít xăng. Bình xăng đổ tối đa khoảng 1 lít. Sau Khi đổ xăng xong nên bơm xăng lên bằng nút cao su. Nên ấn 2 hoặc 3 lần thôi là xăng đã lên đều rồi. Sau đó cho máy chạy roda khoảng 30p. Đối với máy 4 thì cho nhớt khoảng 2/3 thôi. Còn máy 2 thì phải pha đúng tỉ lệ 25:1.
  • Trong quá trình làm việc chú ý đến bình nhiên liệu, nếu gần hết cho máy nghỉ và pha thêm xăng. Và chú ý vệ sinh lọc gió và bugi thường xuyên. Nếu để 2 bộ phận này quá bụi bẩn sẽ gây ảnh hưởng đến bộ chế hòa khí và bộ đánh điện.
  • Trước khi cất máy một thời gian dài, nên vệ sinh toàn bộ các bộ phận của máy. Và nhớ để máy ở nơi ít ẩm ướt, và khoảng 2-3 tuần nên giật nổ.

  Nguyên nhân làm cho máy không giật nổ có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng tôi đã thống kê một vài nguyên nhân chủ yếu hay mắc phải. Bạn cần lưu ý những vấn đề này để máy chạy ổn định hơn. Và khi có vấn đề bạn hãy thử sửa theo các nguyên nhân trên trước khi mang ra hãng. Tránh mất công mà lỗi không có gì nghiêm trọng cả.

Và cùng tham khảo về video hoạt động của máy xạc cỏ

https://youtu.be/mSDycg3l2m4

Từ khóa : Máy xạc cỏ , Máy xạc cỏ Honda GX35, Máy xạc cỏ ngô

Kính chúc bà con một mùa vụ bội thu !

Liên hệ Điện máy Long Nhất

0971005386

Hoàng Mai - Hà Nội - Cam Lâm - Khánh Hòa

MUA HÀNG AN TOÀN

KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.

Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.

Hẹn gặp ở nơi công cộng.

Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.

0971005386

Góp ý