Soikeo.info cập nhật: Đặng Văn Lâm: Từ những buổi tập trên sân bóng thả bò ở Lào tới vị trí thủ thành số 1 của tuyển Việt Nam

Soikeo.info cập nhật: Đặng Văn Lâm: Từ những buổi tập trên sân bóng thả bò ở Lào tới vị trí thủ thành số 1 của tuyển Việt Nam
Giá: 5,200,000 VND
Tin Cá nhân, 2 tháng trước

Loại: Các loại khác

Địa chỉ: ho chi minh - Nha Trang

Khu vực: TOÀN TỈNH

Tình trạng: Đã qua sử dụng

Liên hệ: thien ha

Điện thoại: 0936983428

Xem thêm: http://soikeo.info/san-co

Thủ môn Đặng Văn Lâm kể lại hành trình từ phận người thừa khi mới trở về Việt Nam lập nghiệp trở thành người gác đền số một của đội tuyển quốc gia.

Tờ Soviet Sport thực hiện cuộc phỏng vấn với thủ môn Đặng Văn Lâm, trong bài gọi là Lev Dang, trước trận tứ kết Asian Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản. Lâm "Tây" đã có những chia sẻ về hành trình trở thành người gác đền số một của tuyển Việt Nam, từ những ngày khó khăn tưởng như không có chút hi vọng nào vài năm trước.

Đặng Văn Lâm bắt đầu câu chuyện với những ngày tháng tập luyện ở đội trẻ của Dynamo Moscow và Spartak Moscow. Không được ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB chủ quản, anh quyết định tìm kiếm cơ hội ở Việt Nam.

Vỡ mộng trong lần đầu tiên hồi hương gây dựng sự nghiệp

- Là một học viên của lò Spartak và Dynamo, cao tới 1m88, không quá khó để tìm kiếm một đội bóng ở Việt Nam?

Tôi cũng nghĩ như vậy khi đến Việt Nam. Tôi rất tự tin và nghĩ rằng không phải là họ chọn tôi mà là tôi được chọn giữa cả tá CLB muốn ký hợp đồng với mình. Tôi chỉ tìm địa chỉ các CLB trên Internet và gửi đề nghị ký hợp đồng.

Có thành công không?

Tôi đến đội bóng đầu tiên ở Hà Nội. Tôi hỏi phòng thay đồ ở đâu và được chỉ ra một cánh cửa ở góc sân. Tôi mở ra, nhà vệ sinh. Tôi phải thay đồ trong nhà vệ sinh. Ai cũng làm thế. Tôi đã sốc. Tôi thấy ở đây trái ngược hẳn với Spartak và Dynamo. Tôi thay đồ, tập luyện và nhận ra đây không phải là nơi dành cho mình.

Tôi bay vào TP.HCM và chuyện diễn ra tương tự. Rồi tôi tìm đến một đội bóng tên là HAGL. Họ có liên kết với Arsenal, có một học viện và những cơ sở vật chất tiêu chuẩn. Tôi đến đó và ký hợp đồng với họ. Tôi tin chắc rằng đó là khởi đầu cho một câu chuyện tuyệt vời. Ở tuổi 18, tôi đã được tập với đội chính.

- Nhưng?

Mùa đầu tiên tôi không được thi đấu, chỉ tập luyện. Mùa thứ hai tôi cũng không được thi đấu. Tôi được gọi lên đội tuyển U19 Việt Nam, nhưng ở CLB, tôi vẫn chưa được ra sân.

- Lý do là gì?

Bản sắc. Việt Nam và Nga khác biệt rất lớn về văn hóa.

Đầu tiên, tiếng Việt của tôi chưa tốt. Thứ hai, tôi đến đó và cư xử như một người Nga. Tôi giống như một kẻ lạc loài. Họ không thích tôi, không thích gã người Nga này.

Năm đầu tiên, tôi may mắn vì được làm việc với HLV thủ môn người Thái Lan. Ông ấy không quan tâm tôi tới từ đâu hay nói ngôn ngữ gì. Chúng tôi làm việc rất ăn ý. Ông ấy nhận thấy tài năng của tôi. Tập luyện với ông ấy thì kể cả không thi đấu tôi cũng không thiệt thòi gì cả.

Video: Đặng Văn Lâm cứu thua xuất sắc trong trận Việt Nam vs Nhật Bản

- Họ không thích anh ở đó?

Đúng thế. Sau HLV người Thái là một HLV người Việt Nam. Họ có những cách làm riêng. Ở Nga, kể cả ở đội trẻ bạn có thể nói chuyện với huấn luyện viên bằng quan điểm của mình. Ở châu Á thì khác. HLV luôn đúng và bạn không được cãi lại. Ông ấy lớn tuổi hơn và hiểu chuyện hơn. Tôi không biết điều này và hay tranh luận với HLV, chất vấn ông ấy nhiều thứ. Ở Việt Nam thì việc đó được xem là hỗn. Cuối cùng họ đẩy tôi sang Lào theo dạng cho mượn.

- Tôi có thể mường tượng ra được bóng đá Việt Nam, nhưng ở Lào thì sao?

Anh sẽ không tưởng tượng được đâu. Nhưng tôi không hối hận vì đến đó. Tôi được thử thách ở Lào và nó đáng giá.

Cái nóng ở Lào như lửa địa ngục vậy. Ở Việt Nam khi dự báo thời tiết nói có gió Lào thì có nghĩa là không nên ra đường. Đội bóng của tôi có một cái xe buýt và dùng nó để đi đến sân tập hằng ngày. Nhưng nó chẳng bao giờ nổ máy được cả. Ngày nào chúng tôi cũng phải đẩy xe 10-20 mét để tài xế nổ máy. Xe cũng chẳng có điều hòa nữa. Ở Lào, trời nắng lên rất sớm, 8h sáng thì chiếc xe đã bị nung nóng rồi và không thể ngồi được. Phải dấp nước vào ghế để không bị 

 

Liên hệ thien ha

0936983428

ho chi minh - Nha Trang - Khánh Hòa

MUA HÀNG AN TOÀN

KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.

Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.

Hẹn gặp ở nơi công cộng.

Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.

0936983428

Góp ý